Tiếng khóc của những hài nhi vô tội

Rạng sáng cô quyết định cầm xẻng ra vườn đào một cái hố, sau đó vào nhà cho đứa bé bú rồi ôm bé ra vườn đặt nó vào cái hố. Đứa bé khóc, cô vội vàng lấp đất xuống. Im lặng!

Cô con gái 16 tuổi về nhà rất xúc động kể cho mẹ nghe chuyện ở cái hồ bên cạnh trường học của cô, người ta vớt được mấy bọc ny lông và trong đó... là ba bé trai đã chết.
 
Rồi sau đó cô lại đọc báo viết về những hài nhi bị vứt ở bãi rác, những người bới rác thấy phải đem đi chôn. Cô đã hỏi mẹ:
 
- Mẹ ơi sao lại có các bà mẹ "ác" thế? Sao họ không để cho những đứa bé ấy được sống?
 
Một vụ án nước ngoài
 
Đây là một vụ án in trên báo Phụ nữ Hungary "Một xác trẻ sơ sinh đã bị phát hiện tại Djokehed. Người mẹ của đứa trẻ còn hai tháng nữa mới đến tuổi 17. Tòa án tỉnh Xobôch Xormar đã nghiêm khắc kết tội bị cáo 3 năm 6 tháng tù".
 
Cô gái đó mồ côi cha mẹ ở với vợ chồng anh trai. Cô quan hệ với người bạn trai tên là Pisto và có mang đến tháng thứ 3 mà vẫn không biết. Cô đến bệnh viện khám chứng bệnh nhức đầu chóng mặt... Và cái thai lớn dần. Cô gặp Pisto để nói thì anh ta nhún vai: "Anh không quan tâm đến việc cái thai".
 
Một đêm bé gái có khuôn mặt tròn đôi mắt nâu ra đời, chính mẹ nó đã cắt rốn cho nó bằng chiếc kéo cắt móng tay. Sau khi lấy tấm khăn bông lau sạch máu trên người hài nhi, cô bế nó lên và cho nó bú, đứa bé đã ngủ ngon lành, môi chóp chép.
 
Cô bọc nó vào chiếc áo sơ mi, rồi đi thu dọn các thứ vấy máu để vất đi, cô cũng ngồi nghĩ ngợi. Cô không thể nuôi đứa bé vì cô đang đi học, còn anh cô mà biết chắc sẽ đánh cô. 

Thế là rạng sáng cô quyết định cầm xẻng ra vườn đào một hố nhỏ, sau đó vào nhà cho đứa bé bú lần nữa rồi ôm bé ra vườn đặt nó vào cái hố. Đứa bé khóc, cô vội vàng lấp đất xuống. Im lặng!
 
Các bạn cô đã nói: "Ai cũng cảm thấy bạn ấy có mang, nhưng không ai nghĩ bạn ấy dám giết con mình cả, em không thể tin được bạn ấy lại làm chuyện đó".
 
Còn chị dâu của cô nói: "Tôi không thể tin em nó lại làm như thế, nó không được phép chôn sống đứa trẻ như vậy được. Tôi luôn nói với nó rằng nếu có chuyện sinh con hãy nói với tôi. Tôi sẽ đưa tã lót của con tôi cho nó. 

Hôm cảnh sát bắt nó đi, tôi hỏi nó: "Liệu em có bị tù không?" nó trả lời "Tù là thế nào? Chẳng có chuyện gì đâu". Tôi kinh ngạc khi nghe nó nói thật đơn
giản.".
Hầu hết những hài nhi ra đời mà bị vứt đi đều vì hai nguyên do:
 
- Do không biết mình có thai (Nếu biết thì họ đã đi làm "kế hoạch" rồi) khi biết thì thai đã quá to.
 
- Biết mình có thai, nhưng để cái thai đó lại và dùng nó để ép người yêu phải cưới mình... Nhưng nếu bên phía người bố không cưới thì người mẹ sẽ vứt bỏ đứa con đi sau khi sinh.
 
Còn bản thân cô thì sao, không những bị đi tù mà trong lương tâm người mẹ luôn bị ám ảnh, day dứt. Một phóng viên hỏi cô: "Cô có nằm mơ thấy con cô không?". Cô buồn rầu trả lời: "Tôi mơ thấy con tôi bú mẹ và nó nhìn tôi mỉm cười.".
 
Câu chuyện ở Việt Nam.
 
Có hai người mẹ trẻ sinh ra hai đứa con. Khi đứa trẻ vừa lọt lòng, một bà mẹ đã vứt con mình ra vườn chuối. Đứa bé bị kiến bâu đầy vào mặt và bụng, đang thở thoi thóp. Còn bà mẹ kia, sau khi sinh con vì quá hoảng sợ nên đã nhét giấy vào mồm đứa trẻ và ném hài nhi đó vào sọt đựng giấy trong nhà vệ sinh.
 
Hai người mẹ gây ra những việc đau lòng trên chỉ mới ngoài 20 tuổi, đi làm ở Hà Nội, xa gia đình. Suốt cả thời gian mang thai, họ đã tìm cách giấu giếm những người xung quanh, không dám về quê, sợ mọi người biết. 

Một người thân của một bà mẹ nhẫn tâm kia kể, 4 ngày trước khi xảy ra sự việc trên, người này đã hỏi cô ta tại sao bụng khác thường như vậy. Cô ta trả lời dạo này ăn khỏe nên béo ra…
 
Thật buồn, khi mỗi năm, số thai phụ sinh con rồi bỏ rời ngày càng tăng. Theo thống kê gần đây, cứ mỗi ngày lại có 2 trẻ bị bỏ rơi. Đó là chưa kể những đứa trẻ chưa kịp thành hình thì đã bị phá bỏ một cách không thương tiếc.
 
Một thông tin Báo Tuổi Trẻ mới đăng: Bác sĩ Dương Phương Mai - trưởng khoa kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện phụ sản Từ Dũ - cho biết chín tháng đầu năm 2007 bệnh viện đã thực hiện khoảng 19.000 ca nạo phá thai. Hằng năm, tỉ lệ số ca sinh trên số ca nạo phá thai tại bệnh viện này là bằng nhau.
 
Điều đáng lo ngại là những năm trước, tỉ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (từ 13 đến dưới 19 tuổi) chiếm 5-7% tổng số ca nạo phá thai thì năm nay đã tăng lên 10%. Trong số ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên có 60-70% là học sinh, sinh viên. 
 


Trong khi đó, theo bác sĩ Vũ Thị Nhung - giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, từ đầu năm 2007 đến nay bệnh viện đã thực hiện gần 25.000 ca nạo phá thai, số ca nạo phá thai chưa thấy có dấu hiệu giảm so với năm trước.
 
Chỉ riêng tại hai bệnh viện lớn tại Saigon mà đã có gần 50.000 ca nạo phá thai trong năm 2007, trong đó tuổi teen chiếm khoảng 10%!
 
Sinh con rồi bỏ rơi con trong bệnh viện, là nỗi đau không chỉ của người mẹ, mà còn là nỗi đau của xã hội. Ngày 15/07/2006 một cô gái 19 tuổi (tỉnh Quảng Nam), đã mang hoang thai, đẻ rơi và bỏ con khiến đứa trẻ bị súc vật cắn đứt một chân, một phần cơ quan sinh dục.
 
Cô gái mang thai đến tận ngày sinh mà trường học, gia đình, xóm giềng không hề hay biết, sự chịu đựng, giấu diếm thật kinh khủng! Sinh con ra rồi, bỏ mặc con và tiếp tục đi... chăn trâu !
 
Đáng tiếc hơn, cô gái ấy đã học xong lớp 12, tức là cô cũng đã có những kiến thức về sức khỏe, sinh sản, vậy mà... Bây giờ, đứa trẻ tàn tật đang sống và lớn lên từng ngày. Còn cô gái ấy, phải chịu búa rìu dư luận và sự lên án của lương tâm.
 
Có rất nhiều người phụ nữ không sinh được con
 
Còn rất nhiều phụ nữ khó sinh con, không sinh con được họ phải đến các trại mồ côi; đến các bệnh viện, nhà hộ sinh để xin trẻ em làm con nuôi.
 
Ngay cả các đôi vợ chồng ngoại quốc không sinh con được cũng phải đến Việt Nam xin con nuôi, vậy thì tại sao những người mẹ trẻ "lỡ làng" ấy lại không cho con mình có quyền được sống, được làm người? 

Xã hội ngày nay không còn khắt khe gì với những người không chồng mà có con, vì lòng bao dung, tha thứ, pháp luật cũng công nhận những người mẹ đơn thân có quyền như mọi bà mẹ khác.
 
Nếu các bạn chưa thể tự nuôi được con mình, thì khi lỡ sinh con ra hãy đưa nó vào trại mồ côi, ở nơi đó nó cũng được xã hội hoặc một gia đình nào đó nhận nuôi nó.
 
Như vậy bạn sẽ không phải là người mang tội ác tước đi mạng sống của những hài nhi vô tội.
 
 Thu Hiền (Thư Gian) - tổng hợp