Thủ tướng Úc khánh thành trường kỹ thuật do một linh mục Việt Nam làm giám đốc

Melbourne - Đảng Tự Do đã mở đầu chiến dịch tranh cử tại Tiểu Bang Victoria bằng cách đến tham dự lễ khánh thành Cơ Sở Kỹ Thuật tại trường Trung Học Công Giáo St.Josephs, do dòng Salesian Don Bosco đảm trách, nơi Linh Mục Đinh Thanh Bình đang giữ chức vụ Giám Đốc Tuyên Úy và Tư Vấn.

Thủ tướng John Howard và Cha Đinh Thanh Bình
Thủ tướng và các vị bộ trưởng trong lễ khánh thành

Hiện diện trong buổi lễ có Thủ Tướng John Howard và Phu Nhân, Tổng Trưởng Ngân Khố Peter Costello, Bộ Trưởng Bộ Huấn Nghệ Andrew Robb và một số dân biểu, nghị sĩ thuộc Đảng Tự Do. Sau khi đón tiếp và chào mừng Phái Đoàn, Linh Mục Giám Đốc Đinh Thanh Bình đã chính thức làm phép Cơ Sở Kỹ Thuật và Thủ Tướng John Howard đã cắt băng khánh thành.

Nhân dịp này, Đảng Tự Do cũng đã mở một cuộc họp báo quan trọng ngay trong khuôn viên Cơ Sở để tuyên bố chương trình huấn nghệ cho giới trẻ. Thủ tướng đã cam kết rằng trong vòng 10 năm tới, chính quyền Tự Do liên bang sẽ tài trợ 2.1 tỷ ĐôLa xây dựng thêm hơn 70, để tổng cộng sẽ có khoảng 100 Cơ sở Kỹ Thuật nằm trong phạm vi các trường Trung Học trên toàn quốc. Như thế, các học sinh lớp 11 và 12, nếu không muốn, hoặc tự lượng sức mình không đủ khả năng theo đuổi cấp bậc Đại Học, vẫn có thể hoàn tất lớp 12 tại trường trung học với một văn bằng kỹ thuật chuyên môn, sẵn sàng gia nhập vào lực lượng lao động.

Chủ đích của chương trình này là để đáp ứng lại nhu cầu tay nghề vốn đang thiếu thốn trầm trọng tại Úc, để giới thanh niên có thêm nhiều cơ hội chọn lựa hướng đi cho tương lai và cũng để nhằm hạ giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 3%.

Sau cuộc họp báo, Thủ tướng dành thời giờ trò chuyện với học sinh, thầy cô và các Tu Sĩ thuộc dòng Salesian. Thủ Tướng John Howard rất ngạc nhiên và tỏ lòng cảm phục khi được biết Linh Mục Giám Đốc Tuyên Úy trường là một người tỵ nạn Việt Nam, Linh mục phụ tá là người Miến Điện, một tân linh mục vừa chịu chức là cựu học sinh của trường. Đáp lời Thủ Tướng, Linh mục Giám Đốc cũng ngỏ lời tri ân đến chính phủ và nhân dân Úc Đại Lợi vì lòng quảng đại đã đón nhận nhiều người tỵ nạn và di dân trên toàn thế giới và trao tặng cho họ cơ hội xây dựng tương lai trong đất nước yên bình êm ấm Úc Đại Lợi.


 
Thiên Hòa

Hình ảnh phái đoàn Đảng Tự Do dự lễ khánh thành Cơ Sở Kỹ Thuật tại Trường Trung Học Công Giáo St Joseps, Ferntree Gully, Victoria