Mario Joseph, một cựu giáo sĩ Hồi Giáo trở lại đạo Công Giáo

Với niềm tin sâu xa, chúng ta chắc chắn rằng đây là một chương trình của Thiên Chúa được thực hiện ngay giữa những người lầm đường lạc lối để cho mọi người thấy có sự can thiệp từ bàn tay của Ngài mà quay trở lại. Chúa đã biến đổi một người theo đạo Hồi nhận biết ra Thiên Chúa và làm nhân chứng cho Ngài. Một người mà đáng lẽ ra anh đã bị giết chết ngay từ trong bào thai, vì bác sĩ cho biết, tử cung bà mẹ đã bị nhiễm trùng. Nhưng do kế hoạch kỳ diệu của Thiên Chúa, không những anh không bị chết yểu mà sau này còn là một tông đồ đắc lực, đi khắp nơi rao giảng về Thiên Chúa, không hề sợ nguy hiểm đến tính mạng do những người Hồi Giáo "lạc lối" cố tìm cách giết hại. Chúng ta nên suy nghĩ và hiểu rằng, đây là một chương trình kỳ diệu của Thiên Chúa, chứ không phải vì bất cứ một lý do ngẫu nhiên nào (không phải do tài năng của anh ta, hay do anh học kinh Koran của Hồi Giáo mà khiến anh trở lại đạo Công Giáo. Chắc chắn không chỉ đơn giản như thế).

Để mọi người biết thêm chi tiết, xin được trích và lược dịch những điểm chính trong Video phỏng vấn anh Mario Joseph của đài H.M. Television trong chương trình "Today's Passenger" đã được đăng trên Youtube vào Ngày 21 Tháng 4 Năm 2014.


"Chúa đã cứu tôi khỏi chết" đó là lời cuả anh Mario Joseph, một cựu giáo sĩ Hồi Giáo (Muslim Imam) nay đã theo đạo Công Giáo, và là một nhân chứng đắc lực cho Chúa.

Anh tin rằng, chính vì kêu lên Tên Cực Trọng mà Chuá Giêsu đã giải thoát anh khỏi lưỡi dao cuả tử thần mà cha anh đang kề vào cổ để kết liễu mạng sống cuả anh.

Mario Joseph được lớn lên trong một gia đình Hồi Giáo ở Ấn Độ. Khi mang thai anh, bác sĩ cho biết, tử cung của bà mẹ đã bị nhiễm trùng nên phải phá thai, nhưng mẹ anh không đồng ý. Vì vậy sau khi sinh ra anh, bà đã dâng anh cho Chúa.

Khi từ bé anh đã được gửi học tại một một trường đại học Hồi Giáo Ả Rập tại bang Kerala miền nam Ấn Độ, anh nghiên cứu triết học và thần học 10 năm và trở thành một đạo trưởng Hồi Giáo trước tuổi 18.

Một ngày kia có người hỏi anh về Chúa Giêsu, cho nên Mario Joseph bắt đầu để ý nghiên cứu về Kitô giáo. Qua kinh Koran, anh khám phá ra rằng tên cuả Chúa Giêsu đã được đề cập thường xuyên hơn so với tên của vị tiên tri Hồi giáo là Mohammed. Và Đức Maria, tiếng Ả Rập gọi là Mariam, là người phụ nữ duy nhất được nêu tên trong Kinh Koran. Trong Hồi giáo, Đức Maria được công nhận là một trinh nữ vô nhiễm nguyên tội.

Tại sao kinh Koran dành ưu tiên nhiều cho Chúa Giêsu như thế ? " và tại sao Kinh lại nói nhiều "về Đức Mariam như thế ?". Đó là hai câu hỏi đã dằn vặt anh nhiều năm trời.

Trong kinh Koran Chúa Giêsu được mô tả là "Lời Chúa" và là "Thần Khí của Thiên Chúa." Nhiều phần trong Kinh kể rằng Chúa Giêsu đã chữa lành người bệnh và cho người chết sống lại và đã lên trời khi còn sống.

Kinh Koran không mô tả đấng tiên tri Mohammed làm được bất cứ điều gì như thế, anh giải thích.
Ngoài ra, Mario Joseph đã thấu hiểu rằng Thiên Chúa là một người cha, là điều được giảng dạy bởi Kitô giáo.
"Bất cứ khi nào tôi nghĩ rằng tác giả của vũ trụ cũng là cha cuả tôi, thì tôi cảm thấy một niềm vui khôn tả," anh nói.
Như được ơn trên hướng dẫn, "Tôi quyết định chấp nhận Chúa Giêsu.", anh giải thích.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang Kitô giáo đã gây ra một phản ứng cực kỳ thô bạo từ phiá gia đình. Cha của anh đến tìm anh tại một trung tâm tĩnh tâm Công Giáo và đánh anh tồi tệ, đến mức bất tỉnh.

Khi tỉnh dậy, anh thấy mình nằm trần truồng trong một căn phòng nhỏ ở nhà, tay và chân bị trói, miệng và các vết thương bị trét đầy ớt.

Mario Joseph nói rằng cha của anh đã tuân theo luật của Kinh Koran, là phải trừng trị những kẻ bỏ đạo.

Anh cho biết đã bị bỏ đói nhiều ngày và người anh trai của ông buộc ông phải uống nước tiểu để phạt.

Cái đói và cái khát làm anh kiệt sức và sau 20 ngày, cha anh đi vào, bóp cổ rồi kề dao bắt anh phải chối Chúa Giêsu.

"Tôi biết chắc cha tôi sẽ giết tôi", anh Mario Joseph nói.
"Khi tôi biết rằng đó là giây phút cuối cùng của tôi... Tôi chợt nghĩ, 'Chúa Giêsu đã chết, nhưng đã sống lại.' Vậy nếu tôi tin vào Chúa Giêsu mà chết, thì tôi cũng tìm được sự sống cuả mình. "

Rồi bỗng nhiên anh cảm thấy tràn đầy sinh lực, đủ sức gạt tay cuả người cha ra, và kêu lên tên của Chúa Giêsu.

Cha của anh bị ngã xuống và bị chính con dao cuả mình đâm vào, bọt miệng phun ra, Mario Joseph nói. Khi các người trong gia đình vội đưa người cha đi cấp cứu, họ quên khóa phòng.

Mario Joseph chạy được ra khỏi nhà và gọi một chiếc taxi. Người lái xe là một Kitô hữu đã giúp anh ăn uống.

"Ngày hôm đó, tôi thực sự đã hiểu, Chúa Giêsu là Chuá cuả sự sống ngay cả trong thời điểm hiện tại. Và khi tôi kêu cứu, Ngài đã đến."

Mario Joseph hiện đang cư trú tại một trung tâm tĩnh tâm Công Giáo ở Ấn Độ, làm thông dịch và thuyết giảng giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Anh lấy tên "Mario", là tên của Đức Maria cho nam giới. Anh cũng lấy thêm tên là Joseph, người bạn đời của Đức Maria.
"Tôi đặt lòng trông cậy vào Mẹ Maria và tôi biết Mẹ sẽ bảo vệ tôi bất cứ ở nơi nào..."
, anh nói.

(Trích cuộc phỏng vấn Mario Joseph)

Changing Tracks: Mario Joseph, Muslim Imam convert - YouTube

 

(Trích & tổng hợp)

Ngày 29/11/2014) Thuchoamdhk.com

 

DD.