Làm vợ hờ đại gia

 

Ảnh minh hoạ.

Vào đại học, Lan như bước vào một thế giới mới. Sài Gòn náo nhiệt và đông đúc khác hẳn với vùng quê bốn bề sông nước của cô. Vẻ đẹp chân chất của cô gái miền Tây nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều chàng trai thành phố.

Dường như ý thức được lợi thế của mình, Lan dễ dàng tìm cách thích nghi với môi trường mới. Bạn bè cùng lớp của Lan hầu hết là con nhà khá giả. Thế giới của đám bạn giàu có trở thành mộng ước với cô.

Tìm mọi cách gia nhập vào những cuộc chơi thành phố, Lan như con thiêu thân quên hết những quyết tâm học hành trước đây của mình.

Sự sành điệu, đua đòi ấy trớ trêu thay lại càng khiến Lan lộng lẫy và rực rỡ hơn. Chẳng rõ từ bao giờ, cô sinh viên năm thứ nhất ám ảnh trong mình ý nghĩ: “Chỉ có cách yêu một đại gia… mới có thể thoát nghèo”.

Rồi ý đồ của Lan cuối cùng cũng thành công. Trong một buổi dạ tiệc, cô lọt vào mắt xanh một “kẻ lắm tiền” đáng tuổi bố mình. Không rõ họ đã nói với nhau những gì, nhưng chỉ mấy hôm sau, đã thấy cô bé chễm chệ trên chiếc Mercedes cùng “đại gia” sau giờ tan học.

Chuyện gì đến sẽ đến. Sau những món quà đắt tiền, những bữa ăn ở nhà hàng sang trọng, Lan chính thức trở thành vợ hờ của “đại gia”. Chuyển về sống trong một căn hộ sang trọng hơn, đi xe máy đến trường, mua sắm thoải mái chẳng phải lo lắng gì về tiền bạc, cuộc sống được cưng chiều khiến Lan bỏ ngoài tai tất cả mọi lời nhắc nhở. Cô sẵn sàng đánh đổi đời con gái cho cuộc sống xa hoa ấy.

Mùa hè năm đầu đại học, cô không về thăm nhà. Sự khắc khổ của thôn quê đã làm cô lạnh nhạt với mảnh đất chôn rau cắt rốn của mình. Còn lại một mình trong căn nhà đầy đủ tiện nghi, bị cấm đoán chơi bời vì người chồng hờ thường ghen tuông, cô vô cùng đơn độc.

Rồi Lan gặp Hưng trong một lần đi mua sắm. Cũng chớp nhoáng như trước, Lan lao vào cuộc tình lén lút với Hưng. Song, dường như, cô cảm nhận được rằng, đây mới là tình yêu thực sự của mình.

Hưng cũng là chàng trai từng trải. Một tháng hè ròng rã, đêm nào người chồng hờ không đến là cô lại gọi điện cho Hưng. Trong một lần, Lan và Hưng bị người chồng hờ của cô bắt gặp.

Ông ta đuổi Hưng ra khỏi nhà, cắt tất cả các “viện trợ” với Lan. Sợ hãi, Hưng cắt đứt mọi liên lạc với cô, còn người đàn ông thì lạnh lùng hẳn.

Mấy hôm rồi, Lan thấy khó ở. Kết quả kiểm tra cho biết, cô đã có thai. Nhưng trớ trêu thay đứa con này không biết là của ai. “Đại gia” của cô không thừa nhận nó. Hưng cũng bặt vô âm tín.

Mình Lan quằn quại với nỗi đau và sự hối hận. Bước chân vô định, cô tìm đến giảng đường đại học. Nhìn cánh phượng đầu hè xơ xác dưới cơn mưa tầm tã, Lan xót xa cho những lầm lỗi.