Lá Thư Hội Trưởng .... (Ngày 9/8/2022)

 

 

Cha Thảo rất quý mến,

Ban Chấp Hành chúng con cùng toàn thể các gia đình Đồng Hương Thức Hóa miền Đông Hoa Kỳ xin chân thành cảm ơn cha đã dành thời gian quý báu về dâng Thánh Lễ tạ ơn và cầu bình an cho các gia đình Đồng Hương Thức Hóa cũng như cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và cho các linh hồn đã ra đi trước chúng ta trong ngày họp mặt lần thứ 36 của Hội năm nay. Cuộc họp mặt năm nay tuy còn thiếu vắng nhiều gia đình vì lý do sức khỏe, vì công việc phải đi xa nên đã không tham dự được nhưng chúng con đã cảm nghiệm được sự đồng cảm và tinh thần hiệp nhất của những người có mặt trong Thánh lễ cũng như trong buổi tiệc mừng. Đặc biệt sự hiện diện của cha đã khích lệ rất nhiều đến niềm mong mỏi, sự khát khao trở về với cội nguồn trong mỗi chúng con..... Ước gì tâm tình này được lan tỏa đến các gia đình Thức Hóa và thôi thúc từng thành viên của Hội để mỗi năm dù bận rộn đến đâu mọi người cũng dành ra được một ngày để quay về họp mặt... về với anh em, họ hàng ... về trong tình thân gia tộc. 

Chúng con rất mong được đón tiếp cha trong các cuộc họp mặt hàng năm tại Philladelphia. Mặc dù phải lái xe gần 3 tiếng từ Arlington, Virginia nhưng cha vẫn vui vẻ và thật cởi mở khi về tham dự và dâng Thánh lễ Tạ ơn cho chúng con. Tạ ơn Chúa vì tất cả là hồng ân!

Chúng con kính chúc cha luôn được bình an, mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa để tiếp tục sứ vụ mà Chúa trao ban trên cánh đồng truyền giáo cũng như phục vụ cộng đoàn Dân Chúa gặt hái được thật nhiều hoa mầu!

Yours in Christ.
TM BCH Hội Ái Hữu Thức Hóa

Con: Vincente Đinh Quang Thoại

_____ ____________________________________________***_______________________________________________________

 

 

Quý anh chị em rất rất quý mến (BCH),

Ngày họp mặt lần thứ 36 đã qua đi hơn hai tuần nhưng dư âm của Thánh lễ Tạ ơn và tiệc mừng dưới hội trường vẫn còn vương vấn trong tôi! Năm nay một số gia đình Thức Hóa không đến tham dự dược vì lý do sức khỏe cũng như có công việc phải đi xa. Mặc dù thời tiết hôm đó nóng quá và nhà thờ lại không có máy lạnh nhưng Tạ ơn Chúa thánh lễ tạ ơn đã diễn ra rất trang trọng dưới sự chủ tế của cha Vincente Đinh Ngọc Thảo. Cảm ơn sự hợp tác thật nhiệt tình & đắc lực của các anh chị đã chuẩn bị cho thánh lễ trong nhà thờ cũng như dưới hội trường, ban trang trí cũng như ban ẩm thực, etc..... tât cả quý anh chị em đã phục vụ vì lòng mến và vì nghĩa tình của những người con  Đồng Hương Thức Hóa. Ước mong rằng ngọn lửa sốt mến này luôn được bùng cháy mạnh hơn nữa trong các dịp họp mặt hàng năm.

Xin được gởi đính kèm đến các anh chị em bảng tổng kết chi/thu cho năm 2022 và quỹ còn lại của Hội. Cảm ơn Loan, cô thủ quỹ đã làm việc rất chi tiết và rõ ràng để mọi người có thể theo dõi được sinh hoạt tài chánh của Hội trong các việc chi/thu hàng năm. Quỹ hiện tại của Hội còn lại: $7,539.00.

Có một vài ý kiến đóng góp xin được chia sẻ với các anh chị em để chúng ta cùng hội ý:

1. Hàng năm chúng ta đóng góp cho nhà thờ $300.00 trong mỗi dịp họp mặt. Tuy nhiên vì chúng ta xử dụng luôn cả hội trường có máy lạnh vì thế chi phí cũng cao hơn bình thường nên tôi đề nghị chúng ta nên đóng góp $500.00 cho giáo xứ trong các buổi họp mặt lần sau.
2.  Thông thường các buổi họp mặt của chúng ta rớt vào mùa hè, trong tháng 7. Có một vài lý do chính đáng nên tôi đề nghị nếu được chúng ta dời ngày họp mặt của Hôi vào trung tuần tháng 9 vì trong mùa hè các gia đình luôn có các chương trình đi chơi xa nên cũng khó để có sự hiện diện đầy đủ của các gia đình. Hơn nữa thời tiết vào tháng 7 quá nóng nên có nhiều người lớn cũng ngại không đến. Tôi đề nghị năm sau chúng ta sẽ tổ chức vào Chúa nhật 16 tháng 9, 2023. Xin quý anh chị em cho biết ý kiến để chúng ta còn book nhà thờ và hội trương cho ngày họp mặt lần thứ 37 năm sau (2023).
3. Trong buổi họp mặt BCH tại nhà anh chị Huỳnh, tôi có đề nghị Hội chúng ta nên trích quỹ hàng năm để làm viêc bác ái, từ thiện qua các cha, các souer đễ góp một bàn tay giúp cho các mái ấm tình thương bên VN, các nhà hưu trí của các cha già, giúp cho ơn gọi, etc.... Những việc làm bác ái này chắc chắn sẽ gieo trồng những hạt giống tốt tươi cho sinh hoạt & hướng đi của Hội chúng ta sau này. Quỹ được trích ra hàng năm sẽ từ $1,000 - $2,000 để làm việc bác ái. Các khoản đóng góp này cũng như thư từ xác nhận của các nhà dòng, hội đoàn sẽ được gởi đến các gia đình cùng thư mời họp mặt hàng năm. Xin quý ACE cũng cho biết ý kiến về đề nghị này.

Xin kính chúc anh chị em và gia đình những ngày còn lại của mùa hè được luôn bình an và tràn đây niềm vui cùng con, cháu và người thân yêu. Xin Chúa, Mẹ Maria cùng Thánh Cả Giuse luôn quan phòng và gìn giữ mỗi người chúng ta trong Lòng Thương Xót Chúa!!!

Best regards,
Vincente Đinh Q. Thoại