Cha Giuse Đinh Tọng Luân Đã Về Với Chúa

Bà con Thức Hóa thân mến,
      Cha Giuse Đinh trọng Luân thân yêu của chúng ta đã về với Chúa rạng sáng ngày 19/04/2016, tại tư gia ấp Kinh 5, Tân Hiệp, Kiên Giang,Hưởng thọ  67 tuổi.
     Trước khi về nghỉ yên trong lòng đất, linh cửu của ngài được đi chu du một vòng từ giáo xứ mẹ Thức hóa vượt dòng sông Cái Sắn đi về Long Xuyên, qua phà Vàm Cống về xứ đạo nhỏ bé Lấp Vò, nơi cha đang phục vụ. Một thánh lễ chia tay vội vàng trong nước mắt như mưa trong ngôi nhà thờ thân thương.   Linh cửu của cha lại được tiếp tục chuyển về Cần Đăng. Sau một đêm cánh thức cầu nguyện trong thương nhớ sáng nay vào lúc 9g00 thánh lễ an táng được cử hành long trọng có sự hiện diện của 3 Đức Giám Mục: Đức cha Giuse chánh tòa, Đức cha phụ tá Giuse + Đặc biệt có đức cha Stephano Tri bửu Thiên, Giám mục Cần thơ là bạn học cùng lớp ở Giáo Hoàng Học viện Pio X, Đalat ngày xưa với khoảng 100 linh mục trong và ngoài giáo phận.

 

Thánh lễ An táng cha cố Giuse Đinh Trọng Luân

(Giáo Phận Long Xuyên)

Sáng ngày 21/04/2016, Quý Đức cha và hơn 100 cha trong linh mục đoàn Giáo phận Long Xuyên đã đến giáo xứ Fatima, Cần Đăng để dâng thánh lễ an táng cha cố Giuse Đinh Trọng Luân và tiễn đưa cha đến nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Đức cha Stephano Tri Bửu Thiên, Giám mục giáo phận Cần Thơ là bạn học của cha cố Giuse khi cả hai còn học ở ĐCV Pio X Đà Lạt, và đông đảo bà con giáo dân thuộc các họ đạo mà cha cố đã phục vụ trước đây.

Với 36 năm sống đời linh mục, cha cố đã để lại rất nhiều hình ảnh đẹp trong lòng của mọi người, đặc biệt là tình yêu đối với người nghèo và tinh thần phục vụ. Người giáo dân ở giáo xứ Fatima, Cần Đăng- nơi cha cố đã sống và phục vụ trong suốt 32 năm không chỉ coi cha cố là một linh mục đến phục vụ mà còn là người cha, người bố đã giúp và nâng đỡ họ vượt qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống. Cha cố đã chấp nhận vâng theo thánh ý Chúa qua việc dâng hiến trọn cuộc đời của mình để phục vụ cho các giáo xứ trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho cha cố Giuse. Xin Chúa là Cha giầu lòng thương xót sớm đưa cha cố về hưởng thánh nhan Người. Và xin cha cố cũng nhớ đến chúng ta trước Tòa Chúa.