Bị sát hại trước khi làm dâu xứ Hàn

Một tuần sau lễ đính hôn với người chồng Hàn Quốc, trong khi hoàn tất thủ tục đính hôn và chờ chồng sang đón, Nguyễn Thị Dễ (23 tuổi) bị giết chết, xác trong tình trạng thối rữa.

Ngày 27/8, xác của Dễ (sống tại ấp Tân Quy, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được phát hiện xác nổi trên sông cách dốc cầu Tân Quy 3 km. Trên người cô chỉ mặc một chiếc áo. Đặc biệt, ở phần bụng của Dễ có một bao cát nặng gần 50 kg cột chặt. Người nhà nhận dạng được cô nhờ vào chiếc bông tai do người chồng Hàn trao trong dịp lễ đính hôn.

Do gia đình nghèo và đông anh em (4 gái, 1 trai), cách đây không lâu, Dễ đã nhận lời lấy chồng Hàn Quốc do một cặp vợ chồng Hàn - Việt mai mối, với mong ước cho bố mẹ được đổi đời.

Sau khi đính hôn, Dễ ở nhà chuẩn bị các thủ tục để xuất ngoại theo chồng; còn chú rể thì vội bay về Hàn Quốc để sắp xếp ngày rước vợ sang. Ngày 24/8, Dễ đi thăm chị gái và 21h được một người tên K. đưa về tới dốc cầu Tân Quy. Rồi đêm đó, Dễ không về nhà. Bố mẹ Dễ liên tục gọi điện thoại nhưng máy của cô không có tín hiệu.

Vốn có nhan sắc nhưng sớm mang tiếng chửa hoang vì năm 16 tuổi, Dễ đã có con với một người đàn ông. Kể từ ngày đó, Dễ sống trong tâm trạng buồn chán, ít giao tiếp với mọi người vì mặc cảm. Tuy nhiên, mặc dù biết Dễ là gái một con, nhưng nhiều thanh niên địa phương vẫn mong được xe duyên cùng cô.

Mới đây, có hai người đàn ông theo đuổi Dễ. Một người tên K. (đã có vợ con) đang công tác tại UBND phường Trường Lạc và một người tên C. ở Sóc Trăng.

Ông C. 52 tuổi, đã có vợ con, nhưng vì là một ông chủ sà lan khá giả nên cha mẹ Dễ xem như... con rể trong nhà. Thỉnh thoảng, ông C. đi sà lan lên Cần Thơ rồi ghé nhà Dễ ngủ qua đêm.

Qua điều tra, công an quận Ô Môn xác định bao cát đó là của một gia đình ở cạnh dốc cầu Tân Quy. K. cho biết anh ta chỉ chở cô Dễ đến dốc cầu rồi quay về nhà; còn ông C. thì luôn tắt điện thoại kể từ ngày hay tin về cái chết của cô Dễ.

Chiều 29/8, công an phường Trường Lạc lấy lời khai 2 đối tượng (ở cùng ấp với Dễ). Hai thanh niên này tự nhận, đêm 28/8, trong lúc đang nhậu say, đã hiếp rồi giết cô Dễ vì ghen khi hay tin Dễ sắp về làm dâu xứ Hàn.

 

(Tin trong nước, theo DV )